Hot Line: 0919.842.845

7 cách lưu giữ hương thơm cơ thể tự nhiên cả ngày dài

Dù cho là trong những ngày hè nóng bức hay mùa đông ẩm ướt, cơ thể luôn bài tiết và tỏa ra mùi riêng của mỗi người. Chúng ta thường phải sử dụng sản phẩm khử mùi để ngăn mùi cơ thể, nước hoa, sữa tắm, dầu gội đầu hay kem dưỡng da để tạo ra mùi hương mong muốn. Nhưng những mùi thơm này đều có thể bay biến trong một ngày làm việc dài. Làm thế nào để cả ngày yên tâm không lo lắng về việc mùi thơm cơ thể sẽ mất đi, mùi cơ thể của mình sẽ làm người xung quanh khó chịu.  Bài viết sau sẽ chỉ ra 7 cách lưu giữ hương thơm cơ thể cả ngày dài mà lại tự nhiên nhé.

 1. Chọn sữa tắm thích hợp7_cach_luu_giu_huong_thom_co_the_tu_nhien_ca_ngay_dai_3
  Dùng sữa tắm có mùi thơm là cách tốt nhất để lưu giữ mùi thơm trên cơ thể. Tuy nhiên, chú ý là sữa tắm cũng có rất nhiều loại khác nhau, có loại có mùi thơm rất nồng nhưng lại bay nhanh. Hãy chọn cho mình loại gel tắm thích hợp, hương thơm nhẹ nhàng, không quá mạnh nhưng lại có thể lưu giữ được lâu. Nếu có thể, hãy tắm vào buổi sáng trước khi đi làm để mùi hương bám vào da, lưu giữ mùi hương tinh tế cả ngày.
 2. Sử dụng sản phẩm khử mùi hợp lý
  Sản phẩm khử mùi là một sản phẩm phổ biến ngay cả với những người có mùi cơ thể không khó chịu. Một số người có thói quen sử dụng khử mùi ngay sau khi tắm xong, nhưng việc đó sẽ không phát huy tác dụng của chất khử mùi vì lúc bạn vừa tắm xong trên cơ thể vẫn đang lưu giữ mùi thơm của sản phẩm bạn dùng khi tắm. Vì thế bạn nên sử dụng chất khử mùi sau đó vài tiếng khi cơ thể bắt đầu có mồ hôi thì chất khử mùi sẽ phát huy tác dụng của nó.
 3. Tạo mùi hương như của trẻ sơ sinh
  Bạn có biết rằng những bé sơ sinh luôn có một mùi thơm đặc biệt không? Nếu nhà có trẻ sơ sinh, bạn có thể để sẵn một cái khăn của bé sơ sinh trong túi để lau đi mồ hôi. Bạn sẽ thấy không những mùi khó chịu mất đi mà cơ thể còn có cảm giác dễ chịu như em bé.
 4. Mang túi thơm theo người
  Ý tưởng giữ một túi thơm bên mình cũng là một việc bạn nên thử. Không nhất thiết đó phải là một chiếc túi thơm tổng hợp mua sẵn ở các cửa hàng lưu niệm. Bạn có thể tự làm một chiếc túi thơm cho mình với một chút nước hoa, một chất khử mùi đặc biệt hoặc cũng có thể là một vài chiếc kẹo cao su mùi hoa quả, bạc hà. Túi thơm không những luôn tỏa mùi thơm giúp bạn có mùi thơm cả ngày mà còn giúp bạn thư giãn và dễ chịu, không bị căng thẳng, vì thế giảm lượng mồ hôi tiết ra do căng thẳng đấy.
 5. Tạo nước hoa tự nhiên
  Nếu bạn không dùng nước hoa thì có thể dùng cách vò nát vài cánh hoa của lọ hoa bạn cắm trong nhà, rồi để chúng vào áo ngực. Điều này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách này sẽ khiến cơ thể bạn có mùi hương cả ngày với mùi thơm của hoa tươi đấy. Sao không bắt đầu thử luôn với một vài cánh hoa hồng phía trong áo ngực nhỉ?
  7_cach_luu_giu_huong_thom_co_the_tu_nhien_ca_ngay_dai_2
 6. Sử dụng kem dưỡng ẩm ban đêm
  Sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách trước khi đi ngủ cũng có thể giúp bạn lưu giữ mùi hương cơ thể. Việc này vừa giúp cho da bạn hấp thụ được kem dưỡng ẩm qua đêm và khi bạn thức dậy cơ thể bạn sẽ có mùi thơm tuyệt vời mà không cần sử dụng đến nước hoa.
 7. Dùng dầu dưỡng tóc
  Ngoài dầu gội đầu thì dầu dưỡng tóc cũng có thể mang đến mùi thơm dễ chịu cho bạn đấy. Không những thế, dùng dầu dưỡng tóc còn giúp dưỡng ẩm và làm tóc bóng mượt. Hãy chọn loại dầu dưỡng tóc có mùi thơm dễ chịu khiến bạn có thể tự tin làm việc cả ngày.
  7_cach_luu_giu_huong_thom_co_the_tu_nhien_ca_ngay_dai_1

 

Related Posts

Leave a Reply