Hot Line: 0919.842.845

7 sai lầm trang điểm cần tránh khi bị mụn hoành hành.

Những sai lầm này sẽ khiến làn da của bạn trở nên yếu, nhạy cảm và thêm mụn.

Khi da mụn, chị em thường thiếu tự tin và “mượn” son phấn để che những khuyết điểm xấu xí. Lúc này, bạn càng cần phải để ý đến khâu làm sạch và dưỡng da. Dưới đây là những sai lầm dễ gặp trong việc trang điểm có thể làm làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.

1425553951-ybhydep5_ases 

Những sai lầm trang điểm dễ làm da bạn trở nên tồi tệ hơn (ảnh minh họa)

1. Không tẩy trang khi ngủ

Vì đi chơi, đi học về muộn, người quá mệt mỏi nên nhiều chị em tặc lưỡi lên giường đi ngủ mà không làm sạch da mặt. Đây là một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn.

Lúc này lỗ chân lông bị bịt kín bởi lớp son phấn, mồ hôi, bụi bẩn sẽ phát sinh thêm mụn. Chỉ sau một đêm “lười biếng”, bạn sẽ cảm thận làn da xuống sắc thấy rõ.

2. Kiểm tra thành phần

Hãy tập thói quen kiểm tra thành phần sản phẩm trước khi mua, đặc biệt với bạn bị mụn càng cần thiết hơn. Hãy tìm sản phẩm có ghi non-comedogenic (không gây nổi mụn), oil free (không chứa dầu), nó sẽ thích hợp với làn da mụn.

1425553951-esvwdep2_ahmm 

Khi da nhiều khuyết điểm, chị em thường son phấn để che chúng đi, tuy nhiên cần lưu tâm đừng để da bị nặng hơn

3. Dùng mỹ phẩm khoáng

Parabens, chất bảo quản hay một số thành phần hóa học có thể gây kích ứng da làm nỏi mụn. Nếu có thể, chị em hãy tìm đếm mỹ phẩm khoáng vừa dịu nhẹ lại rất an toàn.

4. Làm sạch cọ trang điểm

Chiếc cọ là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn khi hàng ngày bạn dùng nó mà không chịu làm sạch thường xuyên. Đừng chủ quan cho rằng, da mặt của bạn đã làm sạch trước khi dùng cọ, vì chúng vẫn có thể tích thụ dầu thừa, bụi bẩn…

Để làm sạch cọ, hãy sử dụng dầu gội đầu, sữa rửa mặt giặt sạch và xả dưới nước ấm. Sau đó, đặt chúng nằm trên khăn giấy cho khô.

1425553951-iustdep1_zjxm 

Cọ trang điểm cần làm sạch thường xuyên

5. Cẩn thận với kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm có vẻ giống một vũ khí hữu hiệu giúp chủ nhân che đi những vết thâm, hay mụn sưng tấy. Tuy nhiên, chúng có thể khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn khi tắc lỗ chân lông.

Giải pháp, hãy lựa chọn loại kem không chứa dầu và áp dụng trên da bằng cọ hoặc miếng mút, tránh sử dụng ngón tay bởi nó có thể mang theo bụi bẩn, vi khuẩn.

6. Hạn chế đánh phấn quá dày

Việc đánh kem lót, kem nền phấn quá dày sẽ khiến làm bít lỗ chân lông, da không thể thở dẫn đến tình trạng mụn thêm tồi tệ. Chị em hãy sử dụng loại nền và phấn bột mỏng, nhẹ.

7. Hãy để da được thở

Đừng lúc nào cũng “gò bò” làn da dưới lớp son phấn dày cộp, hãy cho da ngày nghỉ để chúng được thở, ít nhất 1 ngày/tuần. Nếu có thể, tốt nhất hạn chế make up khi da bị mụn hoành hành.

1425553951-ozihdep4_oteu 

Nên cho da ngày nghỉ để thở. Nếu có thể, hạn chế trang điểm để tình trạng mụn chấm dứt hẳn

Theo Tuệ Mẫn (Women / Danviet.vn)

Related Posts

Leave a Reply