Hot Line: 0919.842.845

Những nguyên tắc vàng khi sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm đã trở thành công cụ chăm sóc và làm đẹp quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên để sử dụng chúng một cách hiệu quả, hãy tuân thủ các nguyên tắc vàng của mỹ phẩm.

su-dung-mypham

1.Người tiêu dùng thông minh:

 Khi quyết định mua mỹ phẩm để chăm sóc hay làm đẹp, bạn nên xác định mục đích sử dụng của mình để lụa chọn một loại sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Tìm hiểu kỹ càng các hãng mãy phẩm thực sự an toàn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây nguy hại cho làn da. Không sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không có tem bảo đảm…Thử phản ứng của mỹ phẩm trên da, trước khi mua mỹ phẩm là việc làm tốt giúp bạn hạn chế được nguy cơ da bị dị ứng.

lựa-chọn-my-phâm

2. Không nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên:

Nếu bạn thường xuyên thay đổi mỹ phẩm sử dụng sẽ có thể gây hại tới làn da của mình bởi, nó sẽ không kịp thích ứng, đặc biệt là làn da nhạy cảm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được thay một loại mỹ phẩm mới, chỉ nên nhớ hạn chế giải pháp không tối ưu này.

3. Không nên dùng chung mỹ phẩm:

Không nên dùng chung mỹ phẩm với người khác. Bởi thứ nhất, mỗi người có một loại da riêng, không phải da ai cũng giống nhau. Có thể mỹ phẩm đó tốt cho người đó nhưng lại không tốt cho bạn. Thứ hai dùng chung mỹ phẩm bạn có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm, kích ứng da, dị ứng…

4. Không tự chế mỹ phẩm:

Mỹ phẩm được sản xuất ra với từng công dụng riêng của nó. Bạn  không nên tự ý thêm nước hoặc những thành phần nào mỹ phẩm nào khác vào để tạo ra những loại mỹ phẩm mới. Nó có thể gây ra phản ứng hóa học, và tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, gây hại cho làn da của bạn.

5. Bảo quản mỹ phẩm tốt:

Đây là một nguyên tắc quan trọng trong việc sử dụng mỹ phẩm của bạn. Cho dù là mỹ phẩm của bạn có xịn đến đâu, nếu không được bảo quản tốt cũng trở nên “phản chủ” đối với bạn. Tránh để mỹ phẩm ở nhiệt độ cao,  trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, hay môi trường ẩm ướt dễ sinh vi khuẩn…Các loại mỹ phẩm dùng xong nên đậy nắp chặt lại.

 

Related Posts

Leave a Reply