Hot Line: 0919.842.845

Khai mạc Ngày hội Thực phẩm Chức năng Quốc tế Việt Nam

Sáng nay (27/09), Ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế VN – I3F Việt Nam 2013 đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
I3F Việt Nam 2013 do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam (VAFF), Liên minh các Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Asean (AAHSA), và Cty Cổ phần Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) phối hợp tổ chức. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày (từ 27/9 – 29/9/2013) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ Việt Nam. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có khoảng 80.000 lượt người đến tham gia Ngày hội này.

Đây là lần đầu tiên, Ngày hội Thực phẩm Chức năng Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều Tập đoàn, công ty trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm và các sản phẩm tự nhiên. Theo số liệu từ Ban tổ chức, tại đây có gần 300 gian hàng của khoảng 100 doanh nghiệp chuyên về TPCN, dinh dưỡng bổ sung, đồ uống, dược mỹ phẩm… tham gia.

Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội rất đa dạng về chủng loại gồm các loại thực phẩm ổ sung; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc; thực phẩm dành cho các đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ có thai; trà và đồ uống tăng lực, bổ dưỡng; thuốc; dầu ăn thực vật; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe…

Ngày hội được tổ chức với rất nhiều hoạt động chuyên môn như như: Hội thảo chuyên ngành, trao giải “Sản phẩm vàng vìsức khỏe cộng đồng”, thi người đẹp TPCN, và đặc biệt có hoạt động “Lễ rước Y tổ – Thiền sư Tuệ Tĩnh” từ Chùa Quán Sứ tới Triển lãm Giảng Võ. Đây là một hoạt động vừa mang tính tâm linh thành kính vừa mang tính bảo tồn các giá trị truyền thống, vừa tôn trọng người đã đặt những viên gạch đầu tiên của nền Y học cổ truyền của Dân tộc…

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) nhận định: đây là một sự kiện quan trọng không chỉ với ngành TPCN mà còn với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung. Có thể coi đây là một “sân chơi” chính thức cho những doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh TPCN chân chính, nơi họ có thể tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Dưới đây là chùm ảnh buổi khai mạc của I3F Việt Nam:


Ngày Hội bắt đầu bắt đầu bằng Nghi lễ rước Y tổ – Thiền sư Tuệ Tĩnh

PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phát biểu tại lễ khai mạc


GS sử học Lê Văn Lan giới thiệu về Thiền sư Tuệ Tĩnh – ông tổ của ngành TPCN Việt Nam


Ngày đầu khai mạc nhưng I3F đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách mời tham dự

Khu vực trưng bày của Tạp chí Thực phẩm chức năng Health+, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam

Khánh Vân

Related Posts

Leave a Reply