Hot Line: 0919.842.845

Sắp diễn ra triển Lãm ProPak Vietnam 2015

(VietQ.vn) – ProPak Vietnam với phiên bản lần thứ 10, diễn ra vào năm 2015, sẽ đem đến những công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam hướng đến tiêu chuẩn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Vừa qua, trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Toàn quốc về Khoa học và Công nghệ Lương thực, Thực phẩm hướng tới nền Công nghiệp Thực phẩm Phát triển Bền vững, Giáo sư Lưu Duẩn, Đại diện Hội Khoa Học và Công Nghệ Lương Thực Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST) đã xác nhận sự góp mặt của tổ chức này tại triển lãm ProPak Vietnam năm 2015. Hội nghị Toàn quốc lần này là sự kiện thường niên được tổ chức bởi VAFoST, đã diễn ra vào ngày 28 tháng 11 vừa qua tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Số 19 đường Ngọc Hà, Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Việt Nam).

Tham dự vào triển lãm ProPak Vietnam 2015, VAFoST sẽ đem đến sự kiện thương mại hàng đầu ngành đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm này buổi hội thảo với chủ đề “Công Nghệ Chế Biến Hướng Đến Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm” vào ngày 1 tháng 4 năm 2015 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Lần đầu tiên được tổ chức tại triển lãm ProPak Vietnam 2015, hội thảo “Công Nghệ Chế Biến Hướng Đến Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm” hứa hẹn sẽ góp phần hỗ trợ và khuyến khích việc ứng dụng các công nghệ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như thúc đẩy sự phát triển các qui trình đảm bảo chất lượng thực phẩm cho ngành. Nội dung chính của hội thảo sẽ xoay quanh tính đột phá của các công nghệ và máy móc hiện tại, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp thực phẩm hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN và các xu hướng nghiên cứu và phát triển nhằm đảm bảo giá trị dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Hội thảo cũng sẽ đem đến một diễn đàn đáng tin cậy và vô giá cho những buổi thảo luận chuyên sâu về những vấn đề quan trọng và những thách thức của ngành công nghiệp đóng gói và chế biến. Với những sứ mệnh đầy ý nghĩa, dự kiến hội thảo sẽ qui tụ được hơn 80 đại biểu là các vị lãnh đạo đầu ngành công nghệ thực phẩm và đồ uống cũng như các ngành công nghiệp liên quan.

Diễn giả chính của hội thảo, Giáo sư Lưu Duẩn, Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Quốc Tế (IAFoST) vừa được tấn phong, Phó Chủ tịch HộiKhoa Học Công Nghệ Lương Thực Thực Phẩm Việt Nam, Trưởng khoa Công Nghệ Thực Phẩm Đại Học Công Nghệ Sài Gòn cho biết: “Nhiều năm qua, Hội Khoa Học Công Nghệ Lương Thực Thực Phẩm Việt Nam đã và đang cống hiến hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam không chỉ trong nền tảng kiến thức mà còn xây dựng và đưa nhiều doanh nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế. Nhiều hoạt động hàng năm được xây dựng nên vì những mục tiêu ý nghĩa này và buổi hội thảo tại triển lãm ProPak Vietnam 2015 là một ví dụ điển hình. Chúng tôi tin tưởng vào triển lãm ProPak Vietnam 2015 đã và luôn là triển lãm hàng đầu cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói tại Việt Nam”.

“VAFoST là đối tác thường niên của ProPak Vietnam nhằm đem đến một nền tảng kiến thức bằng các buổi hội thảo quốc tế theo chuyên đề từ năm 2003. Tham dự vào sự kiện này, chúng tôi hi vọng cống hiến hết sức mình tạo nên một diễn đàn kiến thức có giá trị cho ngành công nghiệp thực phẩm”, Giáo sư Lưu Duẩn cho biết thêm.

Giáo sư Lưu Duẩn là Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Quốc Tế (IAFoST) đầu tiên và duy nhất hiện tại của Việt Nam. Viện sĩ vừa được tấn phong tại Đại hội toàn cầu của Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Thực Phẩm Quốc tế diễn ra từ ngày 17 đến 21-8 vừa qua tại thành phố Montreal, Canada.

Sự Kết Hợp Giữa Triển Lãm Thương Mại và Diễn Đàn Chia Sẻ Kiến Thức tại ProPak Vietnam 2015 nhằm Thúc Đẩy Ngành Công Nghiệp Chế Biến và Đóng Gói Thực Phẩm tại Việt Nam Ngành công nghiệp chế biến và đóng gói thực phẩm tại Việt Nam, tuy có nhiều cơ hội để phát triển, song vẫn chưa nhận được sự đầu tư thích đáng. Hiện tại, cả nước có khoảng 6.000 cơ sở chế biến quy mô công nghiệp đang hoạt động, trong đó chế biến nông sản hơn 2.000 cơ sở, chế biến thủy sản 570 cơ sở, số còn lại là các ngành chế biến khác. Đáng chú ý, một số ngành hàng đã đáp ứng được yêu cầu chất lượng đối với các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản,… điển hình là thủy sản, nhân hạt điều, hồ tiêu,…

Mặc dù đã đạt được một số thành tựu nhất định, tỷ lệ số cơ sở tham gia chế biến sử dụng công nghệ hiện đại còn ít. Các doanh nghiệp (DN) do khó khăn về tài chính nên ít có khả năng đầu tư trang thiết bị đồng bộ để nâng cao giá trị sản phẩm.

Hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp thực phẩm nói chung trong việc thúc đẩy mảng công nghiệp đóng gói và chế biến tại Việt Nam cũng như nâng cao giá trị sản phẩm xuất khẩu bằng công nghệ tiên tiến hơn, triển lãm ProPak Vietnam trở lại vào ngày 31 tháng 3 đến ngày 2 tháng 4 năm 2015 đem đến những công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất hiện có tại Việt Nam và trên thế giới. Với sự hỗ trợ của Hội Khoa Học Công Nghệ Lương Thực Thực Phẩm Việt Nam và Câu lạc bộ Lean Six Sigma, sự kiện hứa hẹn cũng sẽ là một diễn đàn kiến thức đáng tin cậy cho ngành công nghiệp. Hội thảo “Công Nghệ Chế Biến Hướng Đến Dinh Dưỡng và An Toàn Thực Phẩm” được tổ chức bởi VAFoST là một trong những điểm nhấn đặc biệt của sự kiện lần này.

Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore, Đơn vị tổ chức triển lãm ProPak Vietnam 2015 chia sẻ: “Cơ hội cho các nhà sản xuất chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh và dược phẩm tại Việt Nam được chia làm 2 nhánh – mở rộng phân khúc người tiêu dùng có thu nhập tầm trung tại Việt Nam và củng cố vị thế của Việt Nam là một nước xuất khẩu lương thực thế giới thông qua việc cải thiện chất lượng sản phẩm – cả hướng đều đòi hỏi phải được giải quyết khía cạnh an toàn thực phẩm và phải đạt được các tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng quốc tế. Để làm được điều này, việc nâng cao nhận thức của các nhà sản xuất địa phương nói riêng về qui trình an toàn thực phẩm và kiểm soát chất lượng trở nên rất quan trọng và chúng tôi hy vọng PropakVietnam chính nó sẽ trở thành một kênh cho doanh nghiệp và ngành có thể vượt qua được tất cả những thách thức trên”.

“Trong phiên bản lần thứ 10, ProPak Vietnam 2015 đã xác nhận sự tham gia của 7 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ hàng đầu về công nghệ như: Đức, Hàn Quốc, Ý, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Singapore. Năm 2015, chúng tôi hi vọng sẽ tạo dựng nên phiên bản thành công nhất cho ProPak Vietnam tính đến thời điểm hiện tại không chỉ trong qui mô mà còn ở chất lượng”. Ông BT Tee cho biết thêm.

Lê Nga

Related Posts

Leave a Reply